Chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm viết cuốn sách đầu tay (phần 2)

Bí quyết và kinh nghiệm tiếp theo

  • Hãy dành thi gian đi b

Hãy tạo cho mình thói quen đi dạo, đó là tôi vẫn làm cho đến tận bây giờ. Sau khi trải qua một ngày làm việc vất vả trên máy tính của mình, bạn hãy ra ngoài và đi bộ trong khu phố. Việc vận động nhẹ nhàng giúp bạn luôn khỏe mạnh và cũng lấy lại cảm hứng viết lách cho bạn.

  • Đc thường xuyên

Đọc thường xuyên

Các nhà văn vĩ đại đều là những độc giả lớn. Bạn hãy đọc thêm nhiều sách hơn, tất cả các thể loại sách mà bạn có thể đọc, chúng sẽ cho bạn thêm cảm hứng và kinh nghiệm viết lách.

Thay vì đọc những cuốn sách giấy, bạn hoàn toàn có thể mang theo bên mình sách dạng audio để nghe khi lái xe hay trước khi đi ngủ.

  • Thường xuyên trao đi vi các tác gi khác

Bạn có thể không nhất thiết phải xin ý kiến từ đồng nghiệp của mình, nhưng việc trò chuyện và trao đổi với họ về những gì bạn nghĩ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối thường thấy khi viết sách. Họ có nhiều kinh nghiệm hơn và sẽ giúp bạn được nhiều hơn.

Không nhất thiết phải gặp nhau trực tiếp, giờ bạn có thể online và trò chuyện trong một nhóm trên mạng xã hội của mình.

  • Xem xét vic t xut bn

Là một nhà văn, bạn thường có hai lựa chọn liên quan đến xuất bản tác phẩm của bạn. Bạn có thể tới gặp các nhà xuất bản và đề nghị họ xuất bản sách cho bạn, nhưng bạn cũng có thể tự mình xuất bản sách cho mình.

Rất nhiều người tự xuất bản và thu lại lợi nhuận cao hơn do không phải thông qua trung gian. Bạn có thể tự xuất bản một cuốn sách dạng ebook giống như họ.

Bạn hãy học hỏi thêm để biết về việc tiếp thị sách cũng như việc thiết kế sách, bìa sách của riêng mình cho ưng ý.

Nếu bạn quyết định xuất bản ebook, đừng nên viết quá dài. Chỉ khoảng 250 trang đổ lại thay vì viết tới hơn 1000 trang. Độc giả sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi đọc sách của bạn.

ebook

Việc xuất bản ebook khá đơn giản và không theo quá nhiều quy định và cam kết phức tạp. Tự mình xuất bản ebook sẽ giúp bạn có thu nhập cao hơn và tránh tranh chấp với nhà xuất bản. Hơn thế nữa ebook của bạn sẽ có mặt trên toàn thế giới.

Kết

Còn bạn thì sao, bạn có ý tưởng viết sách như thế nào và đã có kế hoạch gì rồi? Hãy cùng chia sẻ để có được những kinh nghiệm tốt nhất nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply