Chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm viết cuốn sách đầu tay (phần 1)

Bạn đã từng mơ ước được viết và xuất bản một cuốn sách của riêng mình? … nhưng sau khi bạn có một blog riêng hoặc khi bạn quá bận rộn với công việc mới của mình, bạn đã quên mất ý tưởng thú vị đó?

Bài viết dựa trên chia sẻ của Elizabeth Kelsey Bradley, một blogger nổi tiếng hiện nay, sẽ giúp bạn có những cách nhìn mới về việc viết và xuất bản một cuốn sách.

Bạn rất bận rộn và có nhiều vấn đề cần giải quyết trong cuộc sống, bạn cảm thấy không thể sắp xếp được thời gian rảnh rỗi?

Thế nhưng, “Nếu bn mun viết sách, bn phi giành thi gian cho công vic đó”

Trước hết, hãy viết mt phác tho ca cun sách ca bn

hãy viết một phác thảo của cuốn sách của bạn

Ví dụ, kế hoạch của bạn là viết hai cuốn sách trong năm nay, và bạn đang viết 1 cuốn chẳng hạn. Để bắt đầu làm việc có hiệu quả, hãy tạo ra một phác thảo ngắn gọn của từng chương và mục tiêu tổng thể của cuốn sách, cũng như đối tượng độc giả của mình.

Ví dụ, bạn là một Blogger và bạn viết một cuốn sách về công việc của mình, thế thì, cuốn sách đầu tiên của tôi sẽ hướng tới đối tượng độc giả là các bạn blogger.

Định hướng nhóm đc gi tim năng

Bạn sẽ không bao giờ đi sai chủ đề viết nếu như biết mình viết cho ai.Cũng giống như bạn định hướng những người sẽ quan tâm tới blog của bạn hay các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh, dù là gì thì cũng phải có một mục tiêu cụ thể.  Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra thu nhập từ việc bán sách của mình, hãy suy nghĩ về thị trường mà sách của bạn có thể có sức hấp dẫn. Như vậy sẽ giúp bạn thành công hơn, tạo tiếng vang lớn và dễ dàng gây sự chú ý cho những người đang tìm kiếm một cuốn sách tương tự mà không tìm được.

  • Nghiên cu th trường

Tạo một danh sách 5 đến 10 câu hỏi để hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp cũng là độc giả lý tưởng của bạn. Hãy hỏi họ những gì họ đang phải vật lộn với trong lĩnh vực chuyên môn của mình, họ gặp khó khăn gì? Hay mong muốn gì?. Việc ghi chép lại một cách phong phú sẽ giúp bạn có thể đưa những gì họ đang mong đợi vào cuốn sách của bạn.

  • Luôn gi mt bn nháp bên mình

luôn đem theo 1 bản nháp bên mình

Hãy cài đặt một ứng dụng như Evernote trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn đó là một cách tuyệt vời để ghi lại những ý tưởng như tiêu đề cho các chương, cũng như từ bạn vô tình bắt gặp và thấy thú vị. Bạn hoàn toàn có thể có một cuốn sổ theo dõi các ý tưởng cho cuốn sách của bạn để ghi lại những cảm hứng bất chợt tới với bạn khi đang trò chuyện với bạn bè, hay khi xem một bộ phim. Cuộc sống hàng ngày có rất nhiều thứ để đưa vào cuốn sách của bạn và không hề nhàm chán như bạn tưởng đâu nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply