5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp siêu tốc

Để có thể học tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn cần thực sự chăm chỉ và có phương pháp học thông minh. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh được chia sẻ trên mạng Internet, bạn không cần phải lo mua effortless english ở đâu TPHCM.

Dưới đây là một số những kinh nghiệm để học tiếng Anh giao tiếp siêu tốc xin chia sẻ cùng các bạn:

  • Tích cực trong các lớp học tiếng Anh

Cho dù bạn học tiếng Anh trong chương trình phổ thông, học ở trung tâm ngoại ngữ.v.v.thì cũng phải tích cực lên! Hãy cố gắng để được nói thật nhiều. Nếu bạn cứ ngồi và suy nghĩ xem mình nên nói gì hay mình có nói đúng không, ngữ pháp như vậy đã chuẩn chưa thì bạn đã bỏ lỡ những cơ hội quan trọng để rèn luyện khả năng nói của mình. Mẹo nhỏ để thúc đẩy bản thân trong một lớp học tiếng Anh, đó là bạn hãy đánh dấu lại những lần tham gia đóng góp trong lớp học, hôm sau nhất định phải nhiều hơn hôm trước. Bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng đấy!

Tích cực trong các lớp học tiếng Anh

Bạn thường sợ mình sẽ nói sai, do đó mỗi khi được hỏi, câu đầu tiên bạn trả lời luôn là: “I’m sorry but I don’t speak English” trong khi thực ra trình độ tiếng Anh của bạn không đến nỗi tệ cho lắm. Bạn nên tự tin lên, chúng ta đang học tiếng Anh chứ chưa phải chuyên gia ngoại ngữ, do đó nói 2 câu sai 1 câu là chuyện rất đỗi bình thường.

Nếu như lúc nào bạn cũng sợ phải nói tiếng Anh, bạn sẽ tự tay đóng lại rất nhiều cơ hội được luyện tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Do đó, thay vì nói bạn không biết, hãy thay bằng những câu khác đi, như “I’m sorry could you repeat that/speak slower/say it differently?” hay “Could you explain that?” hay “I’m English, could you say that again?”. Những câu như vậy sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để luyện tập nói nhiều hơn và tiến bộ nhanh hơn trong việc học tiếng Anh của mình.

  • Đừng nản chí

Bất cứ kỹ năng nào mới cũng cần có thời gian trau đồi và rèn luyện. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ làm được. Chẳng ai sinh ra đã có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ cả. Luyện tập càng nhiều và càng lâu dài thì bạn càng giỏi, đó là điều không thể chối cãi. Học tiếng Anh là một chặng marathon mà bạn là vận động viên không chuyên nghiệp. Chỉ có cố gắng không ngừng nghỉ bạn mới về tới đích được mà thôi.

  • Đừng học dịch tiếng Anh theo kiểu “word by word”

Đừng học dịch tiếng Anh theo kiểu “word by word”

Nếu bạn cứ cố gắng dịch từng từ mà bạn nghe thấy, bạn sẽ tự làm cho việc học của bạn không hiệu quả. Thay vào đó, hãy nghe và nắm bắt những từ bạn đã hiểu nghĩa, đoán nghĩa và tư duy xem người nói muốn truyền đạt điệu gì trong tình huống đó. Thậm chí nếu bạn có thể dựa vào biểu cảm, thái độ của người nói để giúp cho việc hiểu của mình trở nên dễ dàng hơn.

  • Ghi chú những gì bạn nghe được

Một cuốn sổ tay nhỏ sẽ rất hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh. Hãy ghi lại những gì bạn nghe được. Đó có thể là một cách nói, một cụm từ, một câu mà bạn chưa từng học qua. Nếu như không ghi lại, bạn sẽ nhanh chóng quên mất và chẳng bao giờ sử dụng nó nữa. Nhưng nếu ghi lại, bạn sẽ nhớ rất lâu, và khi gặp lại tình huống đó, bạn sẽ sử dụng lại câu không khó khăn gì.

Kết luận:

Nếu như lúc nào bạn cũng nghĩ bạn thật kém cỏi, bạn sẽ chẳng đi tới đâu, chẳng học được gì cả. Hãy tìm hiểu những điểm yếu của bạn khi học tiếng Anh, nhận biết vấn đề và tìm cách giải quyết nó. Học tiếng Anh có thể khó khăn, nhưng đừng bao giờ từ bỏ và luôn suy nghĩ tích cực. Bất cứ ai cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả, và bạn cũng vậy!