15 cách sử dụng mật ong để chăm sóc sức khỏe toàn diện (phần 2)

7 cách sử dụng tiếp theo

  • Probiotic- Vi khuẩn có lợi cho đường ruột: Có vài loại mật ong có chứa nhiều vi khuẩn tốt cho tiêu hóa như 6 loại lactobacilli, 4 loại vi khuẩn nhóm bifid, v.v Những vi khuẩn có tính độc đáo và hữu ích của riêng chúng trong việc tiêu hóa, do đó mật ong được sử dụng trong hầu hết các công thức nấu ăn cùng thảo dược.
  • Cân bằng lượng đường trong máu: Mật ong nếu được sử dụng thay thế cho đường hóa học, giúp cải thiện lượng đường trong máu và insulin. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn và dùng mật ong như một thay thế cho đường hóa học.

Mật ong giúp tăng cường sức bền trong thể thao

  • Tăng cường sức bền trong thể thao: Hãy tự pha chế nước bổ sung năng lượng tại nhà với mật ong và muối biển để làm giảm kích thích tố căng thẳng có hại. Những hormone này tăng lên trong khi tập thể dục. Bạn có thể thêm trà Tulsi để giúp cơ thể thích ứng với stress và tăng cường sức bền thể thao.
  • Giúp bạn ngủ ngon hơn: Nếu bạn thức dậy thường xuyên trong đêm, điều này có nghĩa là mức độ kích thích tố căng thẳng của bạn đã vượt quá mức cho phép. Các hormone đó hoạt động theo quy luật tự nhiên lên và xuống nhưng khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát, bạn trở nên bất thường. Hãy chăm sóc cho giấc ngủ của bạn bằng việc nếm một chút đường và muối khi bạn tỉnh giấc vào giữa đêm. Hai loại thực phẩm này giúp bạn giảm kích thích tố thần kinh một cách nhanh chóng

Tuy nhiên có một cách khác, đó là thay thế đường trong các bữa ăn bằng mật ong nguyên chất. Uống 1-2 muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ của bạn ngon lành hơn, tốt nhất bạn nên uống trước khi đi ngủ.

  • Nhanh chóng tỉnh rượu bia: Mật ong có rất nhiều fructose có lợi trong việc giúp bạn nhanh chóng tỉnh rượu bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể khi bạn uống rượu bia. Vì vậy, nếu bạn đã uống quá nhiều đêm qua và giờ đang bị nôn nao, thì hãy uống ngay một thìa mật ong và bạn sẽ cảm thấy thoải mái.
  • Tốt cho mắt: Nhiều người tự hỏi làm thế nào mật ong có thể được sử dụng cho mắt. Mật ong có tác dụng cả bên trong và bên ngoài có thể ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và cải thiện thị lực của bạn.Để sử dụng bên ngoài da, bạn hãy trộn mật ong hữu cơ và nước ấm theo tỷ lệ bằng nhau và đợi nó nguội. Sử dụng dung dịch này để rửa mắt của bạn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, ngứa mắt, đỏ mắt, viêm kết mạc, đau mắt hột, đục thủy tinh thể, vv Nhiều người đã sử dụng khẳng định dung dịch cung cấp ẩm cho mắt rất tốt.
  • Chữa viêm xoang : Để chữa viêm xoang, uống một hỗn hợp bao gồm 1 muỗng cà phê cà phê nước, gừng tươi và mật ong hai hoặc ba lần một ngày.

Mật ong chữa viêm xoang

Kết luận

Đây là vài trong số những lợi ích mật ong nguyên chất đem lại cho chúng ta. Mật ong có nhiều lợi ích y học do đó nó được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn hoặc thuốc để chữa bệnh.

Hãy để mật ong trở thành người bạn quen thuộc của gia đình bạn nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply